Bật mí cách Index Entity hiệu quả cho SEOer

Bật mí cách Index Entity hiệu quả cho SEOer

Việc lập chỉ mục các backlink từ Web 2.0, Social, cái mà hầu hết các bạn hiện nay gọi là Entity, vẫn là một bí mật đối với hầu hết các bạn làm SEO. Vậy, làm thế nào để index backlink Entity hiệu quả?

Rất nhiều người tạo Social Entiry và họ không thể lập chỉ mục nó, vì vậy nhìn chung nó không hoạt động và việc tạo ra hàng trăm social chỉ là công cốc.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Index Entity hiệu quả 100%, rất dễ dàng mà bất cư ai cũng có thể làm được.

Trước khi đi vào chi tiết các bước lập chỉ mục, tôi sẽ nói về trải nghiệm của mình với social entity:

Bật mí cách Index Entity hiệu quả cho SEOer

Kinh nghiệm làm Social Entity

Tôi hiểu rõ dịch vụ của chính mình nên tôi xây dựng những gì tốt nhất.

  1. Không phải cái gì cũng tốt
  2. N.A.P là duy nhất
  3. Hình đại diện, banner có GEO TAG phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty trên google. Khi bạn đồng bộ hóa Google Business với NAP, website với mạng xã hội thì không chỉ website tăng trưởng mà cả maps cũng tăng theo.
  4. Nhớ xác minh tài khoản của bạn. Nhiều mạng xã hội không cần Xác minh để tiếp tục đăng và chỉnh sửa lượt xem.
  5. Hãy liên kết các soical thành một chỉnh thể thống nhất, chặt chẽ. Web 2.0 hay những profile nào trong BIO đưa ra nhiều liên kết, tôi sẽ liệt kê các mạng xã hội lớn, liệt kê cẩn thận kèm theo mô tả.
  6. Hãy chia sẻ link bài viết lên các mạng xã hội đã tạo. Hầu hết các mạng xã hội mình chọn để làm entity đều có thể đăng bài hoặc chia sẻ link. Nhiều bạn chỉ tạo social mà không tận dụng sức mạnh của social để tăng giá trị cho website. Vì vậy, hãy chia sẻ tầm 10 – 20 bài viết lên các social. Một số mạng xã hội tốt có thể tận dụng như: Instapaper, Get Pocket, Scoopit, Trello …
  7. Nhớ CHĂM SÓC social entity sau khi tạo, hãy nhớ Social là cách miễn phí để bạn tạo backlink và tăng giá trị cho website. Đừng tạo xong rồi bỏ quên nó, ít nhất một tháng cũng nên đăng bài cho các social 1-2 lần.
  8. Cần INDEX Social Entity sau khi tạo. Đừng quên rằng nếu không index các social đó thì gần như bạn tạo ra chúng chỉ là công cốc. Google chỉ ghi nhận giá trị khi Social Entity được Index.
Kinh nghiệm index social entity hiệu quả cho website

Lợi ích của Social Entity đem lại cho website

Mạng xã hội có nhiều lợi ích tuyệt vời cho những ai làm SEO. Đây là một số lợi ích mà Social mang lại cho bạn:

Mở trust cho website (hiệu quả thấy rõ đối với những website tăng trưởng chậm và không tăng lượng truy cập trong một thời gian, mặc dù bạn có mua nhiều backlink hay guest post chất lượng).

Giúp website index nhanh hơn, nhất là với các trang web như tin tức, xổ số, nếu bạn có các social thực sự tốt, sau khi viết bài chỉ cần chia sẻ lên đó thì bài viết của bạn sẽ được index sau ít phút và có được thứ hạng khá tốt đấy.

Tạo bộ link nền, giúp website không bị phạt, không bị ảnh hưởng bởi việc bơm link quá nhiều, không sợ google hành hạ vào khi google update thuật toán (thường là tháng 3, 9 & 12). Trên thực tế, mỗi khi có một thuật toán, các website của tôi đều tăng trưởng tốt hơn.

Các câu hỏi thường gặp

1 / Cần xây dựng nhiều tầng cho xã hội: cái này tùy mỗi người, mình không cứ buộc chặt là thấy hiệu quả lắm.

2 / Công cụ build có tốt không: Trước đây mình đã dùng SEnuke, Autopilot để build Social, nhưng Personal Building khá đắt, khi mình tạo dịch vụ thì lợi nhuận cao hơn. Ưu điểm của dụng cụ là có thể ghi nhiều công đoạn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhưng hiệu quả thực tế không tốt bằng thi công thủ công.

3 / thực thể chỉ mục như:

Cách 1: Dán danh sách xã hội đã điền xong lên một site vệ tinh, website này đã cài đặt Google News, để tốt hơn (để index dữ liệu trên web dễ hơn) thì nhập vào search console, để bot vào index.

Nếu bạn không có trang vệ tinh, hãy sử dụng các trang web blospot, web 2.0 như webflow.io, frobly.com, wixsite.com, v.v. miễn là bạn có thể gửi chúng cho các bot GG để quét chỉ mục.

Phương pháp 2: dán danh sách xã hội và chia sẻ nó trên linkhay, frobly.com, wixsite.com, webflow.io, v.v.

Phương pháp 3: Gửi trong Lar Index Tool (Việt Nam) hoặc bất kỳ công cụ lập chỉ mục backlink quốc tế nào khác

Cách 4: Đặt quảng cáo khoảng 20-30k trên Google Adwords với danh sách ở đường dẫn 1 để lượng truy cập được index cũng là một phương pháp hiệu quả.

Tiền thưởng: Có thể kết hợp nhiều khả năng để lập chỉ mục hiệu quả nhanh hơn.

[Xem xét ở trên áp dụng cho tất cả các trường hợp lập chỉ mục liên kết ngược]

Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi và nhóm trong việc chạy Social Entity, SEO Entity cho hàng trăm dự án. Tôi hy vọng tiết lộ này sẽ giúp bạn SEO web hiệu quả.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *