Cách active Rank Math PRO – Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Cách active Rank Math PRO - Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn mọi người các active Rank Math PRO mới nhất, cập nhật file Rank Math PRO bản mới nhất liên tục để anh em tiện sử dụng.

Plugin Rank Math có lẽ không còn quá xa lạ với anh em làm website trên nền tảng wordpress nữa. Ngày trước thì có Seo by Yoast, nhưng từ khi Rank Math ra đời đã phần nào làm lu mờ đàn anh đi trước.

Rank Math và những ưu điểm của nó

Rank Math SEO ra đời vào năm 2018, có trụ sở tại Ấn Độ. Đây là plugin hỗ trợ SEO trên nền tảng WordPress. Plugin này tập trung vào Onpage và các kỹ thuật SEO từ cơ bản tới nâng cao, hỗ trợ người dùng tối ưu hóa cấu trúc website và định dạng bài viết khi hiển thị trên Google.

Cho đến nay, Rank Math SEO đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và sử dụng, cùng với hơn 4.600 lượt vote 5 sao. Và có thể khẳng định, Rank Math đã vượt mặt đàn anh Seo By Yoast để trở thành plugin hỗ trợ SEO số 1 hiện nay.

Hướng dẫn kích hoạt rank math seo pro - ảnh 1

Một số điểm nổi bật của Rank Math SEO:

 1. Dễ sử dụng: Giao diện cài đặt của Rank Math cực kỳ trực quan, phần Setup Wizard giúp người dùng nhanh chóng thiết lập mà không cần phải biết cấu hình quá nhiều.
 2. Tích hợp sẵn công cụ phân tích dữ liệu: Giúp chủ website theo dõi thứ hạng và mức độ tăng trưởng từ khóa.
 3. Schema và Rich Snippets: Cấu trúc dữ liệu ngày càng quan trọng đối với các thuật toán của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Nếu trước đây bạn phải tự mày mò cấu trúc schema thì giờ đây rank math seo đã tích hợp sẵn.
 4. Công cụ đánh giá điểm bài viết dựa trên keyword: Giúp người viết dễ dàng nhận biết chất lượng bài viết có đạt các tiêu chuẩn cơ bản hay không và kiểm tra mật độ từ khóa xuất hiện trong bài đã hợp lý chưa.
 5. Và các tính năng tự động tối ưu, tối ưu seo hình ảnh, local seo, content ai gợi ý từ khóa,..

Các Module được tích hợp trong Rank Math Pro gồm:

 • Hỗ trợ SEO cho ACF
 • Hỗ trợ Analytics PRO
 • Hỗ trợ bbPress PRO
 • Nâng cấp hỗ trợ Image SEO
 • Local SEO & Knowledge Graph PRO
 • News Sitemap PRO
 • Redirections Pro
 • Schema (Structured Data) PRO
 • Video Sitemap PRO
 • WooCommerce PRO

Rank Math SEO có 2 phiên bản

Thời điểm ban đầu, Rank Math SEO được phát hành hoàn toàn miễn phí. Sau một thời gian thử nghiệm và được đánh giá cao, Rank Math SEO mới phát hành thêm bản Pro.

Nếu như với các plugin khác, các tính năng ban đầu được sử dụng miễn phí có thể phải nâng cấp lên bản có phí mới sử dụng được thì Rank Math SEO Pro lại không như vậy, bản có phí được xây dựng các tiện ích nâng cao hơn. Tức là bạn hoàn toàn chỉ cần sử dụng bản miễn phí cho website của mình là đủ. Thực tế thì Leekhoa.com chỉ đang dùng bản miễn phí của Rank Math.

Hướng dẫn kích hoạt Rank Math PRO mới nhất

Nếu trước đây anh em chỉ cần tải bản Pro từ các bên chia sẻ bản cài đặt miễn phí thì ở các phiên bản Pro gần đây thì Rank Math đã thay đổi cách kích hoạt và yêu cầu người dùng phải kích hoạt khi sử dụng bản Pro. Nếu không kích hoạt thì plugin sẽ hiện thông báo khá khó chịu.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn anh em cách kích hoạt (active) plugin Rank Math SEO bản Pro chuẩn nhất.

Hướng dẫn kích hoạt rank math seo pro - ảnh 2

Cách cài đặt Rank Math Pro:

Để cài đặt plugin Rank Math PRO, đầu tiên bạn cần cài đặt bản free trước (link tải trực tiếp). Sau khi cài đặt bản free, bạn cần tải bản cài đặt Rank Math Pro (link tải) và cài thêm vào website.

Nhớ là phải cài đặt, active và thiết lập ở bản free xong trước nhé.

Cách active Rank Math Pro đơn giản:

Sau khi cài đặt file pro ở trên, bạn chỉ cần copy và dán đoạn mã sau vào file functions.php của giao diện website là được.

Truy cập: Giao diện => Theme File Editror => Chọn giao diện (nên sử dụng child theme để quá trình chỉnh sửa không gây ảnh hưởng đến giao diện chính) => Chọn file functions.php => Dán đoạn code sau.

Nhớ lưu lại và F5 lại trang để xem thành quả nhé!

Chúc bạn thành công!.

Nếu bạn muốn sử dụng plugin Rank Math PRO miễn phí mà được active bằng key chuẩn thì có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting/vps của Azdigi. Khi sử dụng dịch vụ của Azdigi bạn sẽ được kỹ thuật viên hỗ trợ cài bản pro chính chủ miễn phí.

Đánh giá post

One thought on “Cách active Rank Math PRO – Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *