Cách tạo trang Error 404 tùy chỉnh trong chủ đề Flatsome

Cách tạo trang Error 404 tùy chỉnh trong chủ đề Flatsome

Một trang lỗi có thể gây khó chịu và khó hiểu cho người dùng. Những lỗi 404 không phù hợp với trải nghiệm người dùng. Mặc dù flatsome có sẵn giao diện Error 404 nhưng trông nó khá tệ và tôi khuyên bạn nên custom lại nó.

Khi bạn nhấp vào một liên kết và gặp lỗi 404, điều đó có nghĩa là yêu cầu trang của bạn đến máy chủ đã thành công, nhưng máy chủ không tìm thấy trang cụ thể mà bạn đang cố gắng truy cập.

May mắn thay, bạn có thể cho người dùng biết họ vẫn ở trên trang web của bạn và hướng họ quay lại nội dung của bạn bằng cách tạo trang 404 tùy chỉnh.

Bài viết này sẽ giải thích một số lý do để tạo trang lỗi 404 tùy chỉnh và hướng dẫn bạn tạo một trang trong chủ đề Flatsome.

Hầu hết các trang WordPress 404 trông như thế nào?

Trang 404 thường là trang bị bỏ quên nhiều nhất trên hầu hết các trang. Thường có rất nhiều chủ đề WordPress trang 404, trông như thế này:

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 1

Trong trang web cung cấp giao diện Flatsome, một trang 404 xuất hiện như sau:

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 2

Nó xảy ra khi bạn di chuyển, đổi tên hoặc xóa một trang. Thông báo này cũng xuất hiện khi URL bị gõ sai, sai chính tả hoặc không đầy đủ.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cách trang web của mình phản ứng với lỗi này bằng cách chuyển hướng khách truy cập của bạn đến trang lỗi tùy chỉnh (custom 404 error page).

Bạn cần cải thiện trải nghiệm này bằng cách truyền đạt lỗi đúng cách và đưa ra hướng xử lý phù hợp cho họ. Nó có thể được thực hiện bằng cách hiển thị cho khách truy cập các phần trang web khác mà họ có thể truy cập hoặc bạn cần cung cấp cho họ cách liên hệ với bạn, v.v.

Tại sao bạn cần tùy chỉnh trang 404 của mình

Nó xác nhận người dùng rằng họ đang truy cập đúng trang web. Tuy nhiên, một trang duy nhất mà họ có thể đang tìm kiếm không tồn tại. Điều này tốt hơn nhiều so với việc đặt câu hỏi liệu bản thân trang web có tồn tại hay không.

Lỗi 404 xảy ra với ngay cả những trang web tốt nhất và đây là lý do tại sao bạn nên tùy chỉnh trang 404 của mình để ít nhất có sẵn điều hướng trang web của bạn.

Khi người dùng gặp lỗi trang 404 dựa trên trình duyệt, họ có thể nghĩ rằng trang web của bạn đã chết và do đó, họ sẽ không buồn quay lại.

Hơn nữa, trang 404 tùy chỉnh hoạt động như một trang đích bán giá mềm. Nó cũng giúp nâng tầm thương hiệu. Trong khi đó, một trang 404 chung chung không mang lại bất kỳ lợi ích bổ sung nào cho người dùng.

Tạo trang lỗi 404 trong Flatsome

Từ phiên bản 3.6.0, bạn có thể tạo một custom block và gán nó cho trang 404 để thay thế nội dung của nó và chỉnh sửa nó bằng trình tạo.

Bước 01: Tạo một block mới

Để bắt đầu, bạn cần tạo một block mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 3

Điều hướng đến Thêm mới từ UX Blocks và tạo một khối mới. Sử dụng một tiêu đề và thêm một số nội dung theo ý thích của bạn.

Bước 02: Tùy chỉnh khối của bạn:

Trang 404 được thiết kế tốt có thể ngăn người dùng rời khỏi trang web của bạn khi họ gặp phải.

Để thiết kế trang, hãy nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa.

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 4

Sau đó nhấp vào Trình tạo UX để tùy chỉnh trang.

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 5

Khi bạn nhấp vào UX Builder, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang cài đặt. Nhấp vào tùy chọn Thêm phần tử.

Bước 03: Thêm các phần tử vào trang 404:

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 6

Bạn có thể thiết lập trang tùy chỉnh của mình tại đây. Để sử dụng tùy chọn bố cục tạo sẵn, hãy nhấp vào nút Flatsome Studio.

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 7

Bước 04: Thiết kế trang 404 của bạn

Bạn có thể chọn bất kỳ trang nào từ đây và sau đó thay đổi tất cả các liên kết và biểu tượng thành của riêng bạn.

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 8

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Cập nhật để lưu cài đặt của bạn.

Sau đó, điều hướng đến trang 404 từ Advanced trong tab Flatsome ở trên cùng.

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 9

Bây giờ, chỉ định khối mới tạo từ trang này và Lưu Tất cả Thay đổi.

Hướng dẫn custom trang Error 404 theme Flatsome - ảnh 10

Đó là nó! Bây giờ, bạn có thể hy vọng tạo một trang 404 tùy chỉnh với giao diện người dùng và thông báo thân thiện với người dùng tùy chỉnh.

Giờ đây, bất cứ khi nào ai đó gõ nhầm URL hoặc nhấp vào liên kết bị hỏng thay vì bị mất, họ sẽ tìm thấy chính họ trên trang lỗi 404 tùy chỉnh của bạn. Nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn nhiều để giữ cho người dùng tương tác và hài lòng khi họ điều hướng trang web của bạn.

Tùy chỉnh trang sản phẩm là một tính năng tuyệt vời của UX Builder. Bạn có thể tùy chỉnh trang sản phẩm WooCommerce bằng cách sử dụng UX Builder theo chủ đề Flatsome.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *