Chống Spam Contact Form 7 hiệu quả không dùng reCaptcha

Chặn spam Contact Form 7 hiệu quả không sử dụng reCaptcha

Website của bạn đang gặp tình trạng bị spam contact form 7 liên tục trong thời gian qua. Hằng ngày bạn phải nhận quá nhiều email spam vô bổ. Đừng lo, bài viết này leekhoa.com sẽ hướng dẫn bạn cách chống spam contact form 7 hiệu quả mà không cần dùng reCaptcha.

Contact Form 7 bị Bot Spam liên tục

Ai cũng biết plugin Contact Form 7 hiệu quả như thế nào đối với các website sử dụng nền tảng WordPress để tạo landing page hay các website bán hàng. Nó giúp chủ website thu thập thông tin khách hàng và dễ dàng sử dụng để reMarketing.

Contact Form 7 được sử dụng nhiều bởi tính tiện lợi và dung lượng cực nhẹ. Các giao diện (theme) nổi tiếng cũng luôn ưu tiên gợi ý người dùng của mình sử dụng plugin Contact Form 7 để tối ưu tốc độ website. Tuy nhiên, nó cũng gặp một vấn đề là bị bot spam quét rất dễ, điều này khiến cho các website liên tục bị spam thông tin và gửi contact với mật độ dày đặc mỗi ngày.

Cách chống spam Contact Form 7 hiệu quả

Một cách chống bot spam được nhiều người sử dụng từ trước đến nay là tích hợp tiện ích reCaptcha của Google vào. Sau khi tích hợp, mỗi khi gửi form đi thì bắt buộc người dùng phải tích vào lựa chọn “tôi không phải là người máy” mới có thể gửi đi. Mức độ xác nhận này ngày trước rất hiệu quả bởi bot spam gần như không thể làm được điều này mà chỉ có người thật mới xác minh được.

Chặn spam Contact Form 7 hiệu quả không sử dụng reCaptcha

Tuy nhiên, ngày nay các bot spam vẫn có thể vượt qua lớp xác minh này. Và một điểm nữa là reCaptcha của Google khiến cho website sử dụng nhiều tài nguyên hơn, và nếu một website sử dụng hosting hoặc server yếu nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Website khi tích hợp reCaptcha để chặn bot spam sẽ phải tải các tệp js từ CDN của Google về, và làm tăng thời gian tải website lên.

Giờ đây, việc tích hợp reCaptcha để chống spam contact form 7 theo mình thì nó đã không còn hiệu quả như xưa nữa. Vì vậy, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để chống bot spam Contact Form 7 hiệu quả và dễ cài đặt.

Cách này không gì khác đó chính là sử dụng plugin Akismet Anti-Spam. Một plugin mặc định được cài đặt sẵn mỗi khi setup website trên nền tảng WordPress. Nhưng không phải cứ active plugin Akismet Anti-Spam là được đâu nhé.

Bước 1. Tải và Active plugins Akismet Anti-Spam

Plugin Akismet là cách đơn giản nhất để giúp các website nhỏ, các blog chống lại tình trạng bị spam liên tục. Plugin này có thể được sử dụng miễn phí hoặc nếu bạn cần mức độ bảo mật cao hơn có thể nâng cấp các gói chống spam cao hơn.

Chặn spam Contact Form 7 hiệu quả không sử dụng reCaptcha 3
Thường thì wordpress sẽ tích hợp sẵn plugin này, bạn chỉ cần kích hoạt là được.

Bước 2. Tích hợp Akismet vào Contact Form 7 chống spam

Thông thường, trong Contact Form 7 sẽ luôn có trường Your Name (Tên) và Your-Email (Email) để người dùng thu thập thông tin. Và chắc chắn là dù bạn muốn thu thập thông tin gì thì vẫn luôn bắt buộc có 1 trong 2 trường trên đúng không nào.

Và Akismet đã có sẵn 2 mã chống spam cho 2 trường này. Việc của bạn rất đơn giản, bạn hãy vào form mà bạn cần lọc spam và chỉ cần copy 2 mã này và chèn vào giữa 2 trường thông tin trên.

Ví dụ:

Chặn spam Contact Form 7 hiệu quả không sử dụng reCaptcha 1

Bạn có thể thấy, dòng lấy tên khách hàng đã được thêm akismet:author và dòng lấy email đã dược thêm akismet:author_email.

Chặn spam Contact Form 7 hiệu quả không sử dụng reCaptcha 2
Mức độ chống spam mà Akismet đã thực hiện trên website của mình.

Cuối cùng là hãy lưu lại và test thử với một thông tin spam. Bạn sẽ thấy Akismet hoạt động cực kỳ hiệu quả. Mình đã tích hợp Akismet vào Contact Form 7 để chống bot Spam và cảm nhận là rất tốt. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *