Google cập nhật hướng dẫn về ngăn chặn Spam và lạm dụng

Google cập nhật hướng dẫn về ngăn chặn Spam và lạm dụng - ảnh 1

Trong bản cập nhật chào mừng dành cho chủ sở hữu trang web, Google đã thực hiện các thay đổi rõ ràng đối với trung tâm tài nguyên về spam và lạm dụng trên Google Search Central.

Các bản cập nhật lớn nhất bao gồm các đề xuất mạnh mẽ hơn để ngăn chặn lạm dụng và xác định tài khoản spam, thay vì tập trung vào cách giám sát nó.

Ngăn chặn Spam và Lạm dụng

Trước bản cập nhật trang này, phần đầu tiên đã thảo luận về “Các dịch vụ lưu trữ web khả dụng mà không cần thanh toán”. Nó hiện được thay thế bằng “Ngăn chặn lạm dụng trên trang web và nền tảng của bạn”.

Phần trước dường như tập trung vào các trang web sử dụng dịch vụ lưu trữ mà không cần thanh toán. Tuy nhiên, thư rác và lạm dụng xảy ra trên ngay cả những trang web an toàn nhất.

Ngôn ngữ mới và được cải tiến cung cấp cho tất cả chủ sở hữu trang web nhiều nội dung hơn để thực hiện các bước có thể hành động, có thể phòng ngừa để bảo vệ trang web của họ.

Google cập nhật hướng dẫn về ngăn chặn Spam và lạm dụng - ảnh 2
Hình ảnh: ảnh chụp màn hình của tác giả, tháng 9 năm 2022

Các đề xuất từ ​​Google để giúp ngăn chặn việc lạm dụng trang web và nền tảng bao gồm:

  • Xuất bản chính sách lạm dụng rõ ràng trong quá trình đăng ký
  • Xác định các tài khoản spam bằng cách xem xét các mẫu tương tác nhất định
  • Sử dụng phê duyệt thủ công cho các tương tác đáng ngờ của người dùng
  • Sử dụng danh sách chặn để ngăn chặn các nỗ lực spam lặp đi lặp lại
  • Chặn tạo tài khoản tự động
  • Giám sát trang web và nền tảng để xem xét việc lạm dụng
  • Các phần mới bổ sung cho trang bao gồm sự kết hợp của phê duyệt thủ công và tự động đối với các trường hợp nghi ngờ là spam.

Google liệt kê các đề xuất để xác định và chặn các địa chỉ IP nhất định, cũng như các plugin hữu ích có thể giúp tự động hóa quy trình.

Tại sao lại thay đổi?

Theo dataprot.net, gần 85% tất cả các email là thư rác. Bây giờ, hãy tưởng tượng số lần tạo tài khoản bạn nhận được trên trang web của mình mỗi ngày.

Chủ sở hữu trang web đã phải phản ứng nhiều hơn với loại thư rác này. Ngay sau khi một loại mẫu thư rác bị chặn, một loại khác sẽ xuất hiện gần như ngay lập tức.

Loại giám sát thủ công này khiến công ty tốn kém thời gian, tiền bạc và hiệu quả.

Google đã cập nhật hướng dẫn dành cho nhà phát triển của mình để thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn thay vì một cách phản ứng. Bằng cách bắt đầu với cách ngăn chặn lạm dụng ngay từ đầu, nó có thể cứu các công ty rất nhiều trong tương lai.

Ngoài ra, Google đã thay đổi ngôn ngữ của mình một cách tinh vi để nhắm mục tiêu đến tất cả các chủ sở hữu trang web, không chỉ các trang web giá rẻ hoặc ngân sách thấp. Đó là một cách tiếp cận toàn diện hơn để ngăn chặn thư rác và lạm dụng cho tất cả mọi người.

Tóm lại

Cho dù bạn đang ở trong tình trạng quản lý spam và lạm dụng phản động hay chủ sở hữu trang web hoàn toàn mới, hãy đọc hướng dẫn cập nhật của Google.

Nó cung cấp nội dung và tài nguyên có thể hành động để giúp ngăn chặn lạm dụng và thư rác bổ sung ngay từ đầu, giúp bạn bảo mật hơn ngay từ đầu.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *