Sự bùng nổ của Ordinals và memecoin lan đến Dogecoin và Litecoin

Sự bùng nổ của Ordinals và memecoin lan đến Dogecoin và Litecoin

Xu hướng Ordinals và memecoin đang trở nên phổ biến và đã mở rộng từ Bitcoin sang cả Dogecoin và Litecoin. Điều này đã tạo đà cho sự phát triển mạng lưới trên ba chuỗi blockchain này, đạt tới mức kỷ lục.

Sự gia tăng của Ordinals và các dự án memecoin trên Bitcoin đã lan tỏa sang Litecoin và Dogecoin. Kết quả là, số lượng giao dịch hàng ngày trên cả ba chuỗi blockchain này đạt tới mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, tổng số giao dịch hàng ngày trên ba chuỗi blockchain proof-of-work (chứng minh công việc) lớn nhất theo vốn hóa thị trường là hơn 2 triệu giao dịch: 579,260 giao dịch trên Bitcoin, 363,885 trên Litecoin và 1,126 triệu trên Dogecoin.

Vào tháng 1, kỹ sư phần mềm Casey Rodamor đã phát hành giao thức Ordinals, cho phép người dùng chuyển và nhận từng satoshi của Bitcoin (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin, tương đương với 1/100.000.000 BTC). Đáng chú ý, phiên bản nâng cấp này cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu như video và hình ảnh, không chỉ giới hạn trong việc lưu trữ giao dịch thông thường.

Xem thêm: BRC-20 là gì? Tìm hiểu và cách đón đầu xu hướng.

Vào tháng 3, một người sáng tạo có biệt danh là Domo đã giới thiệu tiêu chuẩn token mới trên Bitcoin gọi là BRC-20, cho phép các nhà phát triển triển khai, phát hành và chuyển đổi token trên blockchain Bitcoin.

Vì Litecoin là một nhánh của Bitcoin và Dogecoin được tạo ra dựa trên Litecoin, có một liên kết giữa các loại tiền này và công nghệ Ordinals đã được chuyển giao từ Bitcoin sang các loại tiền khác.

Ngoài ra, tiêu chuẩn BRC-20 và các tiêu chuẩn LTC-20 và DRC-20 được lấy cảm hứng từ tiêu chuẩn ERC-20 trên Ethereum.

Theo dữ liệu từ OrdSpace, cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 18,340 token được phát hành trên mạng Bitcoin, với vốn hóa thị trường đạt hơn 440 triệu đô la.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *