Hướng dẫn sửa lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers,… Woocommerce

Hướng dẫn sửa lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers,… Woocommerce

Lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers,… là gì? Mặc dù google search console báo rằng nó không bắt buộc nhưng khi làm web thì việc gì hoàn thiện cũng tốt hơn. Nhất là đối với những ai đặc biệt quan tâm đến SEO, việc thường xuyên kiểm tra website và check lỗi sẽ giúp đảm bảo sự ổn định.

Schema là gì? Dữ liệu có cấu trúc là gì?

Schema, Schema Markup hay Schema.org là một đoạn code html hoặc bằng javascript , đây là công cụ dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (stuctured data). Schema là thành quả của sự hợp tác giữa 4 công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay: Google, Yahoo, Bing và Yandex.

sua loi schema cho woocommerce 815815888

Schema khi được gắn vào trang web sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm nhận biết được thông tin, phân loại các nội dung và trả về kết quả nhanh chóng, chính xác hơn.

Cấu trúc Schema ngày nay được nhiều SEOer sử dụng và khai thác giá trị triệt để, cấu trúc schema còn giúp cho website nổi bật trên công cụ tìm kiếm hơn, định dạng bài viết theo đúng loại tìm kiếm hơn.

Có thể bạn không biết, Google luôn thực hiện rất nhiều thao tác để có thể hiểu được nội dung trên một trang web. Chính vì vậy, nếu bạn cung cấp được các gợi ý rõ ràng hơn, phân loại nội dung cụ thể hơn thông qua dữ liệu có cấu trúc sẽ giúp Google dễ dàng hiểu trang web của bạn đang nói về vấn đề gì hơn. Điều này phần nào giúp tối ưu SEO, góp phần kéo từ khóa lên top dễ dàng hơn.

Lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers… là gì?

Lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers thường xảy ra ở những website bán hàng được thiết kế trên nền tảng wordpress và sử dụng Woocommerce làm giao diện. Khi đó, Google Search Console sẽ cảnh báo các lỗi sau:

  • Phải chỉ định “offers”, “review” hoặc “aggregateRating”
  • Trường “brand” bị thiếu (không bắt buộc)
  • Trường “sku” bị thiếu (không bắt buộc)
  • Chưa cung cấp giá trị nhận dạng toàn cầu nào (vd như gtin, mpn, isbn) (không bắt buộc)

Bạn có thể kiểm tra website của mình trên Google Search Console để xem phần nạp dữ liệu website có gặp lỗi tương tự không. Thông thường thì hệ thống sẽ tự kiểm tra và nếu có lỗi sẽ thông báo cho chủ website thông qua email và phần thông báo trong GSC.

Mặc dù có các lỗi cảnh báo nhưng ghi “không bắt buộc”, tuy vậy nếu bạn xử lý được triệt để những lỗi này thì vẫn tốt cho website của bạn hơn.

Hướng dẫn sử lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers,..

Bạn có thể tìm kiếm trên Google với các từ khóa như: “khắc phục lỗi schema”, “khắc phục lỗi aggregateRating” hay từ khóa “sửa lỗi phải chỉ định: offers, review hoặc aggregaterating”,.. bạn sẽ thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi này được chia sẻ.

Để khắc phục lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

  1. Chèn thêm đoạn code vào functions.php của theme – cách này nhanh gọn lẹ.
  2. Sử dụng plugin đánh giá website Yet Another Stars Rattings (YASR).

Ở bài viết này mình sẽ tổng hợp và hướng dẫn sửa lỗi chi tiết từng lỗi để các bạn dễ nắm bắt.

Sửa lỗi thiếu brand, isbn, mpn…

Lỗi thiếu brand, isbn, mpn khá quan trọng, vì vậy bạn cần khắc phục ngay để bài viết hiển thị ổn định trên kết quả tìm kiếm của google.

Bước 1: bạn thêm một thuộc tính thương hiệu cho sản phẩm (Sản phẩm >> Các thuộc tính >> thêm mới), nếu đã có thuộc tính Thương hiệu rồi thì bỏ qua bước này.

Như trong hình, mình thêm một thuộc tính mới đặt tên là “Thương hiệu” với slug là “thuong-hieu”.

Sửa lỗi thiếu schema brands, isbn, mpn,.. bước 1

Bước 2: Để giá trị hoạt động thì trong các bài viết về sản phẩm bạn phải vào phần thuộc tính và thêm tên thương hiệu vào đó. Như hình dưới đây:

Sửa lỗi thiếu schema brands, isbn, mpn,.. bước 2

Bước cuối cùng, quan trọng nhất, bạn hãy copy đoạn code sau và dán nó vào file functions.php trong giao diện website đang sử dụng:

Chú ý: tại dòng 4, tên thuộc tính mình đang để là “pa_thuong-hieu” theo như cấu trúc mình làm ở bước 1. Bạn có thể đổi lại nếu phần thuộc tính này bạn đặt tên khác và lưu ý là phải bắt đầu bằng “pa_”. Ví dụ như: bạn đặt tên thuộc tính là brands thì đổi thành “pa_brands”.

Như vậy là đã khắc phục được lỗi.

Cách khắc phục lỗi phải chỉ định “Offers”, “Review” hoặc “aggregateRating”

Cách khắc phục lỗi phải chỉ định "Offers", "Review" hoặc "aggregateRating"

Để khắc phục lỗi này có 2 cách sau:

Cách 1: Thêm code vào file functions.php

Cách này thì cực kỳ dễ dàng nhưng nếu bạn không biết sửa code thì đừng đụng lung tung, hãy nhờ kỹ thuật viên hoặc bên quản lý hosting, nhờ họ trợ giúp.

Bạn chỉ cần copy và paste đoạn code sau vào file functions.php là được:

Lưu lại, nếu website có sử dụng plugin cache thì xóa cache đi. Bây giờ bạn có thể vào Google Search Console và kiểm tra lại những bài viết gặp lỗi này xem đã được khắc phục chưa. Chúc bạn thành công.

Cách 2: Sử dụng plugin đánh giá

Với cách này thì khá là phiền phức, bạn sẽ cài plugin Yet Another Stars Rattings và sẽ thao tác đánh giá bằng tay từng sản phẩm.

4/5 - (4 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn sửa lỗi thiếu aggregateRating, brand, review, offers,… Woocommerce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *