Code tự lưu ảnh về hosting khi copy bài từ nguồn khác

Code tự lưu ảnh về hosting khi copy bài từ nguồn khác

Như tiêu tiêu đề, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thêm code tự lưu hình ảnh về hosting khi copy/crawl bài viết từ các website khác.

Chia sẻ code tự lưu ảnh về hosting khi copy bài viết

Đối với những ai thường xuyên copy bài viết từ các nguồn website khác thì việc tối ưu hóa quá trình copy cũng rất quan trọng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Ví dụ như khi bạn sử dụng các plugin cào bài như: Content Crawler hay VnCrawl,.. thường thì các plugin có thể không hỗ trợ tải hình ảnh về hosting/vps.

Với đoạn code dưới đây, hệ thống khi cào bài viết sẽ tự động tải và lưu hình ảnh trong bài viết đó về hosting của bạn. Nó giúp bài viết của bạn giảm bớt thời gian tải, tối ưu hiển thị hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của đoạn code này là nó sẽ lưu tự động tất cả hình ảnh có trong bài viết và bạn sẽ không thể kiểm soát được số lượng tải, dung lượng file và tên file.

Dưới đây là đoạn code:

https://leekhoa.com/code-tu-luu-anh-ve-hosting-khi-copy-bai-tu-nguon-khac/

Bạn chỉ cần copy đoạn code trên và dán vào file functions.php trong giao diện là được. Nhớ là chèn vào file functions.php trong child theme nhé. Tránh trường hợp khi thực hiện gây lỗi giao diện website.

Plugin qqworld auto save images

Ngoài việc sử dụng code trên bạn cũng có thể thay thế bằng plugin QQWorld Auto Save Images. Việc này thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần tải và cài đặt plugin này trên kho plugin của wordpress. Tuy nhiên, plugin này đã lâu rồi chưa được update nên không chắc nó có thể hoạt động tương thích với các bản wordpress mới.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *