Giá Bitcoin hôm nay 9/9 và cập nhật ảnh hưởng của Fed đến Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 9/9 và cập nhật ảnh hưởng của Fed đến Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Vào ngày 9/9/2023, giá Bitcoin đang dao động ở mức 25.900 USD/BTC, giảm 1,63% so với ngày hôm qua. Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 12/2020 trở lại đây. Bài viết này sẽ cập nhật tình hình giá Bitcoin hôm nay 9/9 và ảnh hưởng của chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đến giá Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay 9/9/2023

Giá Bitcoin hôm nay 9/9/2023 đã tiếp tục giảm mạnh, xuống mức khoảng 25.900 USD, giảm gần 2% so với 24 giờ trước. Đây là mức thấp nhất của Bitcoin kể từ tháng 12/2020.

Giá Bitcoin hôm nay 9/9 và cập nhật ảnh hưởng của Fed đến Bitcoin - Ảnh 1
Biểu đồ biến động giá #bitcoin trong ngày

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đà giảm mạnh của Bitcoin trong thời gian gần đây. Một trong những nguyên nhân chính là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó với lạm phát. Các động thái thắt chặt tiền tệ của Fed có thể khiến chi phí đi vay tăng lên, điều này có thể khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về tình hình kinh tế toàn cầu. Các nền kinh tế lớn đang đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm lạm phát cao, giá năng lượng tăng và xung đột ở Ukraine. Điều này cũng khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các tài sản rủi ro.

Tuyên bố của các quan chức cao cấp của Fed cũng góp phần khiến giá Bitcoin giảm mạnh. Hôm qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh hơn dự kiến, điều này có thể gây ra suy thoái kinh tế.

Giá Bitcoin hôm nay 9/9 và cập nhật ảnh hưởng của Fed đến Bitcoin - Ảnh 2
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử trong ngày 9/9 là màu đỏ.

Giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới. Nếu Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ và tình hình kinh tế toàn cầu xấu đi, giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm mạnh. Ngược lại, nếu Fed hạ nhiệt việc thắt chặt chính sách tiền tệ và tình hình kinh tế toàn cầu cải thiện, giá Bitcoin có thể phục hồi.

Dưới đây là một số phân tích chi tiết về nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm mạnh:

  • Chính sách tiền tệ của Fed: Fed đang thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó với lạm phát. Các động thái thắt chặt tiền tệ của Fed có thể khiến chi phí đi vay tăng lên, điều này có thể khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các tài sản rủi ro như Bitcoin.
  • Tình hình kinh tế toàn cầu: Các nền kinh tế lớn đang đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm lạm phát cao, giá năng lượng tăng và xung đột ở Ukraine. Điều này cũng khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các tài sản rủi ro.
  • Tuyên bố của các quan chức cao cấp của Fed: Hôm qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh hơn dự kiến, điều này có thể gây ra suy thoái kinh tế.
Tên đồng tiềnKý hiệuGiá (USD)Biến động trong 24 giờ
BitcoinBTC25.880,44-1,63%
EthereumETH1.635,64-0,92%
TetherUSDT1,000,00%
BNBBNB214,68-1,43%
XRP XRP0,50-0,36%
USD CoinUSDC1,000,00%
DogecoinDOGE0,064-0,26%
CardanoADA0,25-1,65%
SolanaSOL19,55-2,87%
TronTRX0,079-0,40%

Ảnh hưởng của Fed đến Bitcoin

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là một trong những cơ quan quản lý tiền tệ quan trọng nhất trên thế giới. Chính sách của Fed có thể ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin.

Trong cuộc họp tháng 7/2023, Fed đã tăng lãi suất 0,75%, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994. Đây là một dấu hiệu cho thấy Fed đang muốn kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên, lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí đi vay và có thể khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khi đầu tư vào các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Ngoài ra, Fed cũng đang thực hiện kế hoạch giảm bảng cân đối kế toán, vốn trị giá hơn 9.000 tỷ USD. Điều này sẽ khiến thị trường tiền tệ trở nên khan hiếm thanh khoản, cũng có thể gây áp lực lên giá Bitcoin.

Dự đoán giá Bitcoin trong thời gian tới

Dưới tác động của các yếu tố trên, giá Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới. Các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 40.000 USD trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong dài hạn, giá Bitcoin vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng. Bitcoin được xem là một tài sản chống lạm phát và có thể trở thành một phương tiện thanh toán thay thế trong tương lai.

Các yếu tố tác động đến giá Bitcoin trong thời gian tới

Ngoài Fed, giá Bitcoin còn chịu tác động của nhiều yếu tố khác như lạm phát, xung đột Nga – Ukraine và đổi mới công nghệ.

Lạm phát

Lạm phát cao có thể khiến các nhà đầu tư tìm đến Bitcoin như một tài sản chống lạm phát. Điều này có thể tạo ra sự tăng giá cho Bitcoin.

Xung đột Nga – Ukraine

Xung đột Nga – Ukraine có thể gây ra bất ổn kinh tế toàn cầu, khiến nhà đầu tư tìm đến Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn. Điều này có thể tạo ra sự tăng giá cho Bitcoin.

Đổi mới công nghệ

Các đổi mới công nghệ trong lĩnh vực tiền điện tử, chẳng hạn như sự ra đời của các nền tảng DeFi và NFT, có thể thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin. Điều này cũng có thể tạo ra sự tăng giá cho Bitcoin.

Kết luận

Giá Bitcoin đang chịu tác động của nhiều yếu tố, bao gồm chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed, lạm phát, xung đột Nga – Ukraine và đổi mới công nghệ. Trong ngắn hạn, giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 25.000 USD. Tuy nhiên, trong dài hạn, giá Bitcoin vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *