Thế giới ghi nhận 6 tỷ phú Bitcoin

Thế giới ghi nhận 6 tỷ phú Bitcoin | Leekhoa.com

Theo báo cáo mới được công bố bởi công ty tư vấn về đầu tư Henley & Partners, thế giới hiện đang chứng kiến một sự gia tăng đáng kể về người dùng tiền số, với 425 triệu người sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trên toàn cầu.

Mặc dù thị trường tiền số toàn cầu không còn phát triển mạnh mẽ như trước, nhưng vẫn được xem là một kênh đầu tư phổ biến. Đặc biệt, theo báo cáo của Viện CFA và Quỹ Giáo dục Nhà đầu tư FINRA tại Mỹ, hơn một nửa thế hệ Gen Z (sinh từ 1995 đến 2012) tại Mỹ đã tiếp xúc với đầu tư tiền số.

Tuy nhiên, khảo sát của Viện Nghiên cứu Pew vào tháng 4 đã chỉ ra rằng 75% người Mỹ không hoàn toàn tự tin về tính an toàn của việc đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền số. 45% trong số họ thậm chí cho biết kết quả đầu tư của họ không như kỳ vọng, và chỉ có 15% cho rằng họ đã có thành công lớn từ đầu tư tiền số.

Mặc dù như vậy, vẫn tồn tại những cá nhân thành công với tiền số, sở hữu số tiền trị giá hàng triệu, thậm chí hàng tỷ đô la Mỹ, theo báo cáo của Henley & Partners.

Báo cáo này cho biết rằng trên khắp thế giới, có khoảng 88.200 người sở hữu tài sản tiền số trị giá từ 1 triệu đô la trở lên, chiếm khoảng 1% tổng số người dùng tiền số. Trong số này, khoảng 40.500 người sở hữu Bitcoin, chiếm gần 46% tổng số.

Tuy nhiên, số người sở hữu tài sản tiền số trị giá từ 100 triệu đô la trở lên rất ít. Chỉ có 182 nhà đầu tư như vậy trên toàn cầu, trong đó 78 người chủ yếu nắm giữ Bitcoin.

Và chỉ có 22 người trên thế giới sở hữu tài sản tiền số trị giá từ 1 tỷ đô la trở lên, trong đó có 6 tỷ phú Bitcoin, tỷ lệ này thấp hơn so với tỷ lệ người nắm giữ Bitcoin trong số các triệu phú tiền số.

Thị trường tiền số toàn cầu đang có tổng giá trị vốn hoá gần 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Báo cáo của Henley & Partners cũng đưa ra Chỉ số Chấp nhận tiền số (Crypto Adoption Index), đo lường mức độ chấp nhận của công chúng đối với tiền số, môi trường pháp lý và thuế liên quan đến tiền số, hạ tầng tiền số, yếu tố sáng tạo và kinh tế liên quan đến tiền số. Chỉ số này được thiết kế để đánh giá các lựa chọn chương trình đầu tư di cư hấp dẫn nhất cho những người đầu tư tiền số.

Theo báo cáo, Singapore đứng đầu chỉ số, tiếp theo là Thuỵ Sỹ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Mỹ và Anh lần lượt đứng ở vị trí thứ 5 và thứ 6 trong danh sách. Các quốc gia khác trong top 10 bao gồm Australia, Canada, Malta và Malaysia.

Cả Singapore và UAE đều được đánh giá cao về môi trường thuế thuận lợi cho người đầu tư tiền số. Mỹ và Anh, mặc dù không đạt điểm tối đa về thuế, nhưng lại có mức độ chấp nhận và quan tâm của công chúng đối với tiền số cao.

Mỹ dẫn đầu về hạ tầng tiền số, như mức độ phổ biến của các ATM tiền số, các sàn giao dịch tài sản số và mức độ chấp nhận tiền số của các ngân hàng địa phương. Trong khi đó, Anh đứng đầu về lĩnh vực sáng tạo và công nghệ liên quan đến tiền số.

Dù có sự phổ biến gia tăng của đầu tư tiền số, chúng ta không thể bỏ qua mức độ biến động lớn của tài sản này, cùng với sự thiếu quy định và quy tắc trong nhiều quốc gia. Điều này khiến cho những người đầu tư tiền số phải đối mặt với nhiều rủi ro, như đã thấy trong vụ sụp đổ của sàn giao dịch tiền số FTX vào năm trước.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *