[Review] AZDIGI – Dịch vụ Hosting/VPS Tốt nhất Việt Nam hiện nay

[Review] AZDIGI - Dịch vụ Hosting/VPS Tốt nhất Việt Nam hiện nay

Trong số các thương hiệu cung cấp hosting, VPS trong nước thì AZDIGI nổi bật với độ ổn định, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và luôn hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề nhanh.

AZDIGI chủ yếu cung cấp dịch vụ hosting và VPS / Server, được thành lập bởi Thạch Phạm, một blogger nổi tiếng với nhiều bài hướng dẫn chuyên sâu về lập trình. Công ty Cổ phần AZDIGI (AZDIGI) chuyên cung cấp giải pháp dịch vụ lưu trữ dữ liệu website (web hosting) và các giải pháp liên quan.

[Review] AZDIGI - Dịch vụ Hosting/VPS Tốt nhất Việt Nam hiện nay

Các gói dịch vụ lưu trữ AZDIGI cung cấp · Dịch vụ lưu trữ Hosting AZ PRO · Dịch vụ lưu trữ Turbo Cloud Hosting · Dịch vụ lưu trữ dành cho doanh nghiệp Business Hosting · Dịch vụ lưu trữ dành cho đại lý · Dịch vụ lưu trữ SEO Hosting. Một điểm đáng nói ở nhà cung cấp dịch vụ này là có các mã khuyến mại và phiếu giảm giá lên đến 55% giúp bạn tiết kiệm một khoản kinh phí lớn cho việc sử dụng dịch vụ lần đầu tiên.

Phần bài viết này, Leekhoa.com sẽ chia sẻ những góc nhìn chủ quan sau gần 4 năm sử dụng sản phẩm, hãy cùng đánh giá Hosting / VPS Azdigi có tốt không nhé!

I. AZDIGI – Dịch vụ Hosting/VPS/Server số 1 Việt Nam?

Được thành lập vào năm 2016 với trụ sở chính tại 768 Nguyễn Thị Định, Cát Lái, Thủ Đức, TP.HCM và người đứng đầu với cái tên “Thạch Phạm” không mấy xa lạ với người dùng WordPress lúc bấy giờ.

Hầu hết các máy chủ của Azdigi đều được đặt tại Việt Nam nên tốc độ tải trang nhanh hơn các tên tuổi lớn Hawkhost hay StableHost. nhất là vào “mùa đứt cáp”. (So sánh chỉ dựa trên tốc độ truy cập các máy chủ, website được đặt tại Việt Nam).

Là một người đã sử dụng dịch vụ lưu trữ website của Azdigi được 4 năm, leekhoa.com đánh giá chất lượng dịch vụ và chất lượng support của Azdigi là rất tốt. Gần như khi gặp lỗi hệ thống chỉ cần gửi ticket sẽ được hỗ trợ ngay lập tức. Đây là điều mà các dịch vụ lưu trữ quốc tế khó có thể đáp ứng, nhất là khi bạn không giỏi ngoại ngữ.

Nếu bạn đang xây dựng website tiếng Việt, dành cho người Việt truy cập thì tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam. Điều này giúp đảm bảo độ ổn định đường truyền cho hệ thống của bạn.

II. Điểm nổi bật của dịch vụ Hosting/VPS tại AZDIGI

Tôi sẽ điểm qua một số điểm nổi bật mà CEO “Thạch Phạm” đã trình bày cho sản phẩm của tôi. Tôi sẽ đánh giá phần sau sau khi sử dụng nó như một tài liệu tham khảo

Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ

 • Sử dụng các dòng máy chủ mới nhất và tốt nhất cho các dịch vụ để đảm bảo điều kiện sử dụng được liên tục.
 • Máy chủ luôn sử dụng hệ thống đĩa cứng doanh nghiệp SSD và NVME dành riêng cho máy chủ để đảm bảo hiệu suất lâu dài.
 • Ngoài ra, còn có bộ vi xử lý Intel Xeon v3, v4 đến Intel Xeon Gold để máy chủ luôn đạt tốc độ xử lý cao nhất.

Ứng dụng Công nghệ – Dẫn đầu xu hướng

 • Luôn đầu tư nghiên cứu các công nghệ mới để đáp ứng và thích ứng với những thay đổi của ngành công nghệ thông tin toàn cầu.
 • Tiên phong trong lĩnh vực lưu trữ tại Việt Nam khi đầu tiên áp dụng các công nghệ hiện đại như đĩa NVME U.2 RAID-10, bộ vi xử lý Intel Xeon Gold, dịch vụ lưu trữ tài nguyên lớn đầu tiên tại Việt Nam

Dữ liệu an toàn với tự động sao lưu dữ liệu

 • Mọi dữ liệu và thông tin khách hàng luôn được bảo mật ở mức nghiêm ngặt nhất, sử dụng 100% bản quyền cho các ứng dụng trên hệ thống.
 • Dữ liệu luôn có hệ thống dự phòng phân tán và kế hoạch khắc phục hậu quả sau thảm họa (DR) được chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể chủ động trong mọi tình huống dù là thấp nhất.

Hỗ trợ chuyên sâu, hỗ trợ 24/7

 • Hỗ trợ kỹ thuật toàn diện 24/7/365, phản hồi các yêu cầu hỗ trợ trong vòng 10 phút qua email / ticket,
 • Khách hàng sẽ được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc mọi lúc, mọi nơi, mọi lúc trong ngày kể cả Lễ / Tết.

Phương thức thanh toán linh hoạt

 • Kể từ tháng 12 năm 2019, Azdigi áp dụng một hình thức thanh toán mới cho dịch vụ của mình, đó là thanh toán qua ví điện tử MoMo. Hình thức thanh toán này từ Azdigi, hóa đơn thanh toán bằng MoMo, được kích hoạt ngay lập tức và bất kỳ lúc nào.
 • Phương thức thanh toán khá đơn giản, khi đăng ký dịch vụ bạn có thể lựa chọn thanh toán qua ví điện tử MoMo. Khách hàng chỉ cần quét mã QR là đơn hàng sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

III. Đánh giá AZDIGI – Điểm mạnh và Điểm yếu của Dịch vụ VPS / Hosting

Điểm mạnh của Azdigi

ỔN ĐỊNH: Azdigi cam kết chất lượng lưu trữ của họ và luôn có thời gian hoạt động là 99,9%

 • Thời gian hoạt động: thời gian hoạt động bình thường
 • Thời gian ngừng hoạt động: khoảng thời gian không hoạt động

TỐC ĐỘ:

 • Máy chủ Azdigi được đặt tại Việt Nam nên tốc độ luôn ổn định kể cả khi đứt cáp quang.
 • Tất cả các gói dịch vụ lưu trữ từ AZ PRO đến NVME Business đều có chất lượng tuyệt vời, tốc độ tải ấn tượng và tốc độ phản hồi máy chủ trung bình khoảng 200ms (dữ liệu chỉ mang tính chất tham khảo).
Review dịch vụ hosting/vps azdigi 1

HỖ TRỢ NHANH: Hiện tại Azdigi hỗ trợ qua 2 kênh chính là Chat và Ticket, thời gian phản hồi chat gần như tức thời còn đối với vé thì khoảng 5 phút đến 15 phút tùy thời điểm trong ngày.

 • Hỗ trợ chuyển host từ nhà cung cấp khác với Cpanel hoàn toàn miễn phí
 • Hỗ trợ kích hoạt bản quyền các theme, plugin miễn phí
 • Hỗ trợ sửa các lỗi WordPress cơ bản

PLUGIN BẢN QUYỀN MIỄN PHÍ: Azdigi còn hỗ trợ người dùng bằng cách cung cấp các plugin bản quyền chất lượng cao cho khách hàng bao gồm:

 • Tất cả các chủ đề theo Theme Junkies
 • Tất cả các chủ đề và plugin từ MyThemeShop
 • Plugin Duplicator Pro – Sao chép và di chuyển trang web
 • Plugin iThemes Security Pro – Cải thiện bảo mật trang web WordPress
 • Plugin WPML – Xây dựng các trang web đa ngôn ngữ

Tất cả các chủ đề và plugin đều được quảng cáo để kích hoạt bản quyền. Danh sách trên có thể thay đổi theo thời gian. Khách hàng có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ để được tư vấn thêm.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CHO NGƯỜI DÙNG:

 • Toàn bộ kiến ​​thức về thông số, chức năng và hướng dẫn sử dụng – Tối ưu shared hosting đã được chúng tôi xây dựng cực kỳ chi tiết và cập nhật liên tục trong phần kiến ​​thức.
 • Khách hàng có thể nâng cao kỹ năng quản lý VPS cơ bản từ đây

Điểm yếu của Azdigi

BỊ TẤN CÔNG/DDOS:

Azdigi là một trong những đơn vị thường xuyên bị đối thủ tấn công bằng DDOS (Tấn công từ chối dịch vụ), không chỉ AZDIGI, hầu hết các máy chủ tại Việt Nam hiện nay đều bị đối thủ lợi dụng để làm giảm độ ổn định của hệ thống. Tại thời điểm này, Azdigi đã kịp thời nâng cấp phần mềm, cải thiện chất lượng phần cứng và bổ sung các công nghệ chống DDOS tiên tiến khác để khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ (Nguồn: Tổng hợp Internet).

CHƯA HỖ TRỢ TÍNH PHÍ THEO GIỜ:

 • Hiện tại, các nhà cung cấp VPS lớn trên thế giới đều cung cấp dịch vụ sử dụng theo giờ. Điều này cho phép mọi người thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ và dự án trên nhiều nền tảng vps với chi phí thấp nhất
 • Mong rằng Thạch Phạm sẽ lắng nghe những phản hồi của khách hàng trong thời gian sắp tới để nâng cao chất lượng dịch vụ về vấn đề này.

Và nếu còn có điểm nào bạn chưa hài lòng về dịch vụ của Azdigi hãy để lại bình luận bên dưới.

MÃ GIẢM GIÁ AZDIGI MỚI NHẤT

Để thuận tiện cho người dùng mới mua và trải nghiệm dịch vụ lưu trữ của Azdigi, mình sẽ cập nhật thường xuyên các mã giảm giá Azdigi mới nhất dưới đây.

Mã giảm giá 15% dành cho khách hàng mới:

AZDIGI giảm giá 15% cho đơn hàng đầu tiên cho mỗi dịch vụ. Mã này có thể được áp dụng bất cứ lúc nào cho khách hàng mới có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Azdigi.

Ưu đãi Azdigi: Mua hosting tặng 1000 nón bảo hiểm:

Bắt đầu từ ngày 10/5, Azdigi triển khai chương trình mua Hosting tặng 1000 nón bảo hiểm cho 1000 đơn hàng. Chương trình sẽ kết thúc khi số lượng quà tặng đạt đủ 1000.

Đây là chương trình tặng nón bảo hiểm thường xuyên diễn ra của dịch vụ Azdigi. Chiếc nón lần này sẽ được in logo của dịch vụ Turbo Business Hosting.

Ngoài ra còn có các dịp siêu sale với các chương trình khuyến mãi như:

 • Thứ sáu đen bùng nổ – Giảm giá tới 90%
 • Chương trình “Mua Bạch kim, Nhận Bạch kim”

Và các chương trình khuyến mãi giảm giá Hosting/VPS đặc biệt thường xuyên diễn ra.

Mã giảm giá Azdigi mùa hè 2022

Mã giảm giá Azdigi tháng 06/2022 – Giảm đến 45%

Thời gian áp dụng giảm giá từ 06/06/2022 đến hết ngày 24/06/2022. Với các mã giảm giá sau:

Mã giảm 35% trọn đời cho Pro Hosting Azdigi:

 • Áp dụng khi đăng ký mới và cả những lần gia hạn về sau.
 • Mã giảm giá chỉ áp dụng khi khách hàng đăng ký gói AZ Pro Hosting (không bao gồm gói AZ Pro 1).
 • Nhập mã SUMMERLT35 vào phần thanh toán để được giảm giá.

Mã giảm giá 30% cho VPS, Cloud Server và Hosting:

 • Mã giảm giá chỉ áp dụng cho khách hàng đăng ký mới, áp dụng chỉ lần đầu thanh toán.
 • Mã giảm giá 30% hosting vps Azdigi chỉ áp dụng cho các dịch vụ: Turbo Business Hosting, Turbo Cloud Server, SSD Business Hosting, Pro SSD VPS, KVM SSD VPS.
 • Nhập mã SUMMEROT30 vào phần thanh toán.

Mã giảm giá 45% cho Pro Hosting, Pro Mail Hosting Azdigi:

 • Ưu đãi giảm 45% cho lần đầu thanh toán mua Pro Hosting hoặc Pro Mail của Azdigi.
 • Các dịch vụ được áp dụng gồm: AZ Pro Hosting, Turbo Cloud Hosting, AZ Pro Mail.
 • Nhập mã SUMMEROT45 vào phần thanh toán.

Ngoài ra, Giảm thêm 50k khi thanh toán qua ShopeePay. Tuy nhiên, ưu đãi này sẽ không được kết hợp cùng các mã giảm giá khác của Azdigi.

Các dịch vụ tại AZDIGI

Azdigi hiện cung cấp 2 dịch vụ chính là hosting và VPS. Ngoài ra, Azdigi 2 còn bổ sung thêm các dịch vụ, chứng chỉ SSL và tên miền mới. Mỗi nhà cung cấp đều có thế mạnh riêng, tại AZDIGI tôi vẫn ấn tượng với VPS / Hosting, chất lượng support nhanh. Đối với các dịch vụ đăng ký tên miền, thương hiệu này cũng có tốc độ xử lý nhanh, tuy nhiên lại không có nhiều dịp giảm giá kích cầu như các đơn vị khác.

Với tất cả các dịch vụ được cung cấp, bạn có thể chạy một trang web trơn tru trên một nhà cung cấp nền tảng duy nhất, điều này rất thuận tiện cho người mới bắt đầu.

Review các gói hosting tại azdigi

Web Hosting Azdigi tốc độ cao

Review dịch vụ hosting/vps azdigi 3
Tại Azdigi còn có các gói hosting được thiết kế dành riêng cho website sử dụng nền tảng wordpress.

Những điểm nổi bật của hosting azdigi:

Với hạ tầng phần cứng mạnh mẽ từ máy chủ Dell chính hãng, ổ cứng SSD và NVME U.2 dòng Enterprise chuyên dụng, cùng vi xử lý Intel Xeon v3/v4/Gold sẽ giúp website của bạn luôn đạt tốc độ cao nhất ở mọi thời điểm.

 • Bảng điều khiển cPanel
 • Bảo mật với CloudLinux, cpGuard
 • LiteSpeed Webserver tốc độ cao
 • Sao lưu dữ liệu mỗi ngày
 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Miễn phí chuyển dữ liệu
 • Tối ưu WordPress miễn phí
 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu 24/7

Tối ưu tốc độ cho website của bạn với:

 • Tiết kiệm băng thông và tải nhanh hơn với máy chủ web LiteSpeed
 • Tăng tốc độ với Redis socket
 • Cấu hình máy chủ mạnh mẽ, ổ cứng SSD doanh nghiệp
 • Luôn cập nhật những công nghệ mới nhất
 • Hỗ trợ tối ưu hóa WordPress miễn phí khi sử dụng hosting tại AZDIGI
 • Bảo mật mạnh mẽ
 • Quét phần mềm độc hại và WAF
 • Tích hợp công cụ quét và loại bỏ phần mềm độc hại tự động và hệ thống tường lửa ứng dụng web để ngăn chặn truy cập xấu.

Hỗ trợ sao lưu dữ liệu tự động: Dữ liệu của bạn được sao lưu tự động hàng ngày và được lưu trữ trong 7 bản sao khác nhau, bạn có thể tự khôi phục bất cứ lúc nào.

Chứng chỉ SSL miễn phí: Các trang web trên máy chủ được tự động cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí để sử dụng các giao thức kết nối an toàn.

Quản lý WordPress:

Việc quản lý trang web WordPress của bạn trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết với công cụ trình quản lý WordPress được tích hợp sẵn trong tất cả các dịch vụ lưu trữ của AZDIGI.

 • Cài đặt WordPress nhanh chóng với 1 cú nhấp chuột
 • Đánh giá toàn diện thông tin trang web WordPress.
 • Đặt lại mật khẩu quản trị nhanh chóng.
 • Sao chép (clone) một trang web WordPress trong 1 cú nhấp chuột.
So sánh các gói hosting vps tại azdigi

SSD VPS Azdigi giá rẻ, tốc độ cao

Bảng điều khiển quản lý trực quan để thao tác máy chủ.

SSD Enterprise RAID-10: Tất cả dịch vụ VPS được lưu trữ trên các máy chủ sử dụng ổ cứng SSD đầy đủ với RAID-10.

Truyền dữ liệu miễn phí.

Quyền truy cập root: Bạn có toàn quyền quản lý VPS của mình với các đặc quyền cao nhất (root) mà không ai có thể xâm phạm.

Sao lưu miễn phí: Dữ liệu trên VPS của bạn luôn an toàn với hệ thống sao lưu tự động hàng tuần.

Hỗ trợ 24/7/365: Đội ngũ kỹ thuật của Azdigi thường được anh em ví như “không bao giờ ngủ”, bởi bất cứ thời gian nào bạn gửi ticket đều có người phản hồi hỗ trợ.

Các gói VPS hấp dẫn từ AZDIGI:

SSD KVM VPS:

 • Máy chủ ảo riêng với ảo hóa toàn phần KVM, phù hợp cho website và ứng dụng, VPN, proxy.
 • Chỉ từ 170.000đ / tháng.
 • Xem chi tiết gói tại đây.

Turbo Cloud Server:

 • Máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây tập trung, phù hợp với website từ nhỏ đến lớn.
 • Chỉ từ 180.000đ / tháng.
 • Xem chi tiết gói tại đây.

SSD Pro VPS:

 • Bắt đầu sử dụng VPS với chi phí thấp nhất, phù hợp cho website nhỏ và vừa, ứng dụng.
 • Chỉ từ 99.000đ / tháng.
 • Xem chi tiết gói tại đây.
Review dịch vụ hosting/vps azdigi 2

Đánh giá hosting/VPS của Azdigi từ người dùng tại các diễn đàn

Đánh giá azdigi từ người dùng 1
Đánh giá azdigi từ người dùng 2

Trên đây là những chia sẻ, đánh giá về dịch vụ và chất lượng hosting/vps tại Azdigi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ lưu trữ website đang rất được lập trình viên hay các chủ website tin tưởng. Tất nhiên, dịch vụ nào cũng có ưu điểm và nhược điểm, không có một dịch vụ nào hoàn hảo tuyệt đối. Cảm ơn bạn đã xem bài viết, nếu có bất kỳ đóng góp nào hãy để lại bình luận bên dưới.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *